Saturday, 08/10/2022 - 06:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Hồng Phong

VIẾT CHO MÙA XUÂN MỚI TRÊN QUÊ HƯƠNG TRƯỜNG SƠN

        Có nghe không, mùa xuân đang cựa mình tỉnh giấc sau những ngày ngủ đông thật dài? Có thấy những chồi, những lớp lớp lá non đang nhu nhú từng khoảnh khắc lúng liếng,... Tất cả như đang cuốn mọi người vào một cuộc lãng du mới mẻ và thú vị của đất trời. Và phải chăng, một mùa xuân mới đang gõ cửa từng nhà, gõ cửa mái trường THCS Lê Hồng Phong trên mảnh đất Trường Sơn ngàn đời yêu dấu?

Cái hừng hực sức sống của thiên nhiên dường như tan chảy vào con người. Mùa xuân - mùa của nhựa sống tràn trề, mùa của mát ngọt dịu êm, mùa của khát khao hi vọng. Đây chính là thời điểm để thầy trò chúng ta sẽ cùng viết lên những dòng chữ đầu tiên trên cuốn sách mới mang tên “2020 - một năm học của sự đổi mới và hy vọng”. Tự hào biết mấy khi những trang sách đầu tiên của trường ta được viết nên bởi những cái tên đã làm nên kì tích, đó là những học sinh ưu tú của lớp 9C đã đạt giải cao trong cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2019 - 2020.


     Mùa xuân không chỉ đẹp khi chúng ta được đón nhận những thành tích rực rỡ, mà còn ấm áp hơn bao giờ hết bởi sự sẻ chia, đồng cảm. Đất trời như ngưng lại để tình người lan toả trong khoảnh khắc trao tặng những món quà tinh thần ý nghĩa với mong muốn đem lại một cái tết ấm no hơn cho những cô cậu học trò có hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng rằng, những món quà nhỏ bé trong chương trình “Xuân yêu thương - Tết sum vầy” sẽ góp phần đem lại một cái tết sum vầy yêu thương cho tất cả các em.
Với mong muốn lưu giữ những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc, chương trình “Xuân yêu thương - Tết sum vầy” còn tổ chức trải nghiệm gói bánh chưng xanh giúp các em biết trân trọng và phát huy những phong tục tập quán của quê hương


Một mùa xuân nữa lại về trên quê hương Trường Sơn đang chuyển mình từng ngày để vươn vai đứng dậy, thế hệ trẻ trường ta hãy luôn tràn đầy nhiệt huyết đem tuổi xuân để mai sau xây dựng đời mới, kiến thiết quê hương:

“… đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay 

Tác giả: Cô Nguyễn Thị Thu Hà (Tổ Văn - Sử - Địa -GDCD)
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 7
Tháng 10 : 83
Năm 2022 : 3.652